Nắp Hố Ga Ngăn Mùi Công Dụng Và Báo Giá Mới Nhất

Nắp hố ga ngăn mùi là gì?

Các hố ga là nơi nước thải chảy vào chứa rất nhiều chất bẩn tồn đọng lâu ngày. Nếu các hố ga không được che đậy cẩn thận, nó sẽ phán tán ra mùi hôi rất khó chịu và gây ô nhiễm môi trường. Do vậy cần có các nắp hố ga được thiết kế để ngăn mùi phán tán ra ngoài.

Đa phần các nắp hố ga đều được thiết kế kín kẽ để chống mùi. Tuy nhiên nắp hố ga ngăn mùi chống hôi của CHS được thiết kế bổ sung thêm 1 hoặc 2 lớp gioăng cao su chống hôi để phát huy hiệu quả tối đa việc ngăn mùi. Đặc biệt loại nắp ga ngăn mùi thông minh kiểu mới bằng hệ thống van 1 chiều có khả năng chống hôi kết hợp với thu gom nước rất hiệu quả.

Hãy cùng CHS tìm hiệu cụ thể các loại nắp hố ga chống mùi và giá cả nhé.

Các loại nắp hố ga ngăn mùi mới nhất

1. Nắp hố ga ngăn mùi bằng gioăng cao su:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

Nắp hố ga này có cấu tạo đơn giản, gồm bộ nắp hố ga thông thường bằng gang hoặc composite, và được bổ sung một lớp gioăng cao su được đặt quanh viền nắp hố ga.

nắp hố ga ngăn mùi gioăng cao su

Nguyên lý hoạt động của nắp hố ga chống hôi bằng gioăng cao su là khi đóng nắp hố ga, lớp gioăng cao su sẽ tạo ra một kín khí giữa tấm nắp và khung hố ga, ngăn chặn không cho khí và mùi hôi phát tán ra bên ngoài. Lớp gioăng cao su còn giúp tăng độ kín của nắp hố ga, đảm bảo không có nước và các chất thải chảy ra khỏi hố ga, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Nắp hố ga ngăn mùi bằng gioăng cao su có nhiều ưu điểm, bao gồm:

Hiệu quả ngăn mùi hôi và ô nhiễm môi trường: Với lớp gioăng cao su tạo ra kín khí, nắp hố ga ngăn mùi bằng gioăng cao su giúp giảm thiểu mùi hôi và ô nhiễm môi trường từ hố ga.

 • Độ kín cao: Lớp gioăng cao su giúp tăng độ kín của nắp hố ga, đảm bảo không có nước và các chất thải chảy ra khỏi hố ga, tránh gây ô nhiễm môi trường.
 • Dễ dàng sử dụng và bảo trì: Nắp hố ga ngăn mùi bằng gioăng cao su có cấu tạo đơn giản và dễ dàng sử dụng, bảo trì.
 • Giá thành của loại nắp hố ga chống mùi gioăng cao su vừa phải, rẻ hơn so với loại khác.

Tuy nhiên, Lớp gioăng cao su có tuổi thọ ngắn hơn so với các vật liệu khác, cần thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu quả ngăn mùi và độ kín của nắp hố ga.

2. Nắp hố ga ngăn mùi thông minh:

 

mô hình nắp hố ga ngăn mùi thông minh kiểu mới

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

Nắp hố ga ngăn mùi thông mình là sự kết hợp của Bó Vỉa, lưới chắn rác và van 1 chiều. Loại nắp này vừa có khả thu gom nước thoát nước mặt đường được tốt hơn. Nó cũng vừa ngăn mùi hiệu quả với van 1 chiều thông minh. Người ta thường gọi nắp hố ga ngăn mùi thông minh kiểu mới này là Bó vỉa gang cầu xiên, Bó vỉa gang cầu hộp đứng.

Bó vỉa gang cầu xiên

 

Nguyên lý hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi thông minh là khi nước từ mặt đường dội qua lưới chắn rác của Bó vỉa gang cầu sẽ làm mở van 1 chiều. Sau đó van này sẽ đóng lại ngăn cho mùi hôi bốc lên.

Van ngăn mùi 1 chiều là 1 miếng vách ngăn được là từ chất liệu composite, có độ bền cao, không bị ăn mòn bởi các loại hoá chất, dễ dàng thay thế. 

Nắp hố ga ngăn mùi kiểu mới với van 1 chiều

 

Ưu điểm:

Hệ thống ngăn mùi bằng van không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Nó khắc phục được hệ thống ngăn mùi truyền thống bằng nước hay người ta thường gọi là khoá thuỷ lực (con thỏ). Hệ thống ngăn mùi truyền thống bằng nước phụ thuộc thời tiết. Vào mùa khô nước bốc hơi thì mất tác dụng ngăn mùi, không được thau rửa thường xuyền dẫn đến lắng cặn & tắc nghẽn, bản thân nước bốc hơi cũng có mùi hôi.

Ưu điểm của loại nắp hố ga ngăn mùi kiểu mới (hay còn gọi là Bó vỉa gang cầu) là vừa thu thoát nước chống ngập, vừa ngăn mùi chống hôi. Nắp gang này cũng làm tăng mỹ quan đô thị. Thiết kế liền khối đồng bộ với bó vỉa bê tông và lề đường.

Tuy nhiên giá nắp hố ga ngăn mùi thông mình có giá cao hơn loại khác, khoảng từ 4-8 triệu đồng tuỳ kích thước.

phối cảnh tổng thể hệ thống thoát nước bằng nắp hố ga ngăn mùi thông minh

Sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi được làm từ chất liệu gì?

1. Chất liệu gang cầu

Nắp hố ga gang cầu có nhiều ưu điểm như độ cứng cáp, bền bỉ cao và khả năng chịu lực lớn, chống chọi với va đập, hạn chế tình trạng biến dạng. So với gang xám độ bền, chịu kéo, chịu trọng lực, chịu uốn,… vượt trội hơn. Điều này bởi lượng graphit có trong gang cầu có độ bền bỉ hơn gang xám. Tính thẩm mỹ, độ mịn của nắp gang cầu tốt hơn nắp gang xám.

Vì vậy Nắp hố ga ngăn mùi gang cầu có thể sử dụng ở mọi môi trường, được ưa chuộng lắp đặt rộng rãi cho hầu hết các công trình. Tuy nhiên, nắp hố ga gang cầu thường có giá thành cao hơn gang xám và các loại vật liệu khác.

2. Chất liệu gang xám

Nắp hố ga làm từ gang xám có giá thành rẻ do quy trình sản xuất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Với các đặc tính của gang, nắp ga gang xám có độ bền cao, ổn định ở nơi có sự thay đổi nhiệt độ cao. Do vậy nắp cống ngăn mùi gang xám cũng được ưa chuộng. Tuy nhiên, khả năng chịu uốn, độ dẻo của gang xám kém hơn so với gang cầu, nên có thể bị gãy vỡ. Trọng lượng của nắp hố ga gang xám cũng rất nặng.

3. Chất liệu composite

Nắp hố ga composite có trọng lượng nhẹ, chỉ bằng ¼ nắp hố ga gang do vậy thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển và thay thế. Tính thẩm mỹ cao: Các đường nét thiết kế, thi công sản phẩm rất sắc nét. Nắp hố ga composite có nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí do đó đảm bảo tính thẫm  mỹ cho công trình.

Ưu điểm vượt trội của nắp hố ga chống hôi, chống mùi

1. Ngăn mùi hiệu quả:

Với thiết kế kín khít, nắp hố ga chống hôi, chống mùi giúp ngăn chặn mùi hôi phát tán ra môi trường xung quanh một cách hiệu quả.

2. Lắp đặt và hoạt động dễ dàng:

Nắp hố ga chống hôi, chống mùi được thiết kế với các tính năng linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

3. Giúp gia tăng thẩm mỹ đô thị:

Với nhiều mẫu mã và chất liệu đa dạng, nắp hố ga chống hôi, chống mùi giúp tăng thẩm mỹ cho đô thị, giúp các công trình xây dựng trở nên đẹp hơn.

4. Hỗ trợ thoát nước mưa tốt:

Nắp hố ga chống hôi, chống mùi được thiết kế với các khe thoát nước mưa, giúp việc thoát nước mưa trở nên hiệu quả hơn. Đặc biệt với nắp hố ga năng mùi thông minh kiểu mới giúp chống ngập hiệu quả.

5. Có độ bền cao:

Với chất liệu composite chịu lực tốt, nắp hố ga chống hôi, chống mùi có khả năng chịu được tải trọng lớn và độ bền cao.

6. Nắp hố ga chống hôi chịu được tải trọng lớn:

Nắp hố ga chống hôi, chống mùi được thiết kế để chịu tải trọng lớn, đảm bảo an toàn cho người đi lại và các phương tiện giao thông.

Các loại kích thước nắp hố ga chống mùi thông dụng hiện nay

Nắp cống chống hôi có kích thước, tại CHS có sẵn nhiều kích nắp ga thông dụng phù hợp với các khu vực lắp đặt khác nhau:

STTAxB (Dài x rộng)H (Chiều cao)Tải trọng (kN)
1770×77075125 – 400
2850×85075 -100125 – 400
3900×90075 – 100125 – 400
41000×1000100125 – 600
51200×120075×125125 – 600

Kích thước: mm

Tiêu chuẩn thiết kế, tải trọng nắp hố ga

Nắp hố ga chống mùi CHS được sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn BS EN 124:2015. Đây là tiêu chuẩn thiết kế nắp hố ga được áp dụng rộng rãi ở châu Âu. Tiêu chuẩn này quy định về kích thước, độ dày, tải trọng, khả năng chịu mài mòn và khả năng chống trượt của nắp hố ga.

Tải trọng trọng lượng của nắp hố ga thường được tính toán dựa trên khối lượng của người đi bộ, tải trọng xe cộ dựa trên khối lượng và loại xe và khả năng chịu lực của nắp hố ga.

 • Cấp độ A15: Tải trọng >= 15kN~1,5 tấn
  Cấp độ B125: Tải trọng >=125kN~12,5 tấn
  Cấp độ C250: Tải trọng>=250kN~25 tấn
  Cấp độ D400: Tải trọng>=400kN~40 tấn

Quy trình lắp đặt nắp hố ga chống hôi

 1. Chuẩn bị vị trí lắp đặt: Xác định vị trí lắp đặt nắp hố ga và đảm bảo kích thước đúng với kích thước của nắp hố ga.
 2. Làm sạch bề mặt lắp đặt: Vệ sinh bề mặt lắp đặt để đảm bảo nắp hố ga được lắp đặt chắc chắn và không bị tuột.
 3. Đánh dấu vị trí lắp đặt: Sử dụng thước để đánh dấu vị trí lắp đặt của nắp hố ga trên bề mặt lắp đặt.
 4. Đào lỗ và lắp đặt khung: Đào lỗ cho khung nắp hố ga và lắp đặt khung vào lỗ.
 5. Thiết lập độ cao của nắp hố ga: Đặt nắp hố ga vào khung và kiểm tra độ cao của nắp hố ga so với mặt đường để đảm bảo an toàn cho người đi lại và các phương tiện giao thông.
 6. Lắp đặt nắp hố ga: Đặt nắp hố ga vào khung và sử dụng công cụ thích hợp để lắp đặt chắc chắn.
 7. Kết nối hệ thống chống hôi: Sau khi lắp đặt nắp hố ga, kết nối hệ thống chống hôi vào ống thoát để đảm bảo không khí trong hố ga được tuần hoàn và không gây ra mùi hôi.
 8. Kiểm tra và bảo trì: Kiểm tra định kỳ để đảm bảo nắp hố ga chống hôi hoạt động hiệu quả và thực hiện bảo trì khi cần thiết.

Các bước trên chỉ là quy trình chung và có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của công trình. Việc lắp đặt nắp hố ga chống hôi đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công trình.

Đừng bỏ qua: Xem chi tiết Cách lắp đặt nắp hố ga đúng cách!

Mua nắp hố ga ngăn mùi ở đâu chất lượng?

Công ty CHS, xưởng cơ khí CHS được cấp chứng chỉ ISO, BS EN 124:2015 tiêu chuẩn châu âu trong sản xuất nắp hố ga bằng gang, composite. Sản phẩm xuất xưởng luôn có đầy đủ chính chỉ CO, CQ. Do vậy, đây là địa chỉ bạn có thể tin tưởng để mua nắp hố ga với giá rẻ và chất lượng đảm bảo.

Báo giá nắp hố ga ngăn mùi mới nhất?

Báo giá nắp hố ga ngăn mùi dao động từ khoảng 1.000.000đ cho đến 3.000.000đ. Mức giá bán cụ thể nắp gang còn phụ thuộc vào tải trọng, kích thước, bản vẽ thiết kế. Do vậy để mua nắp hố ga với giá ưu đãi, giá rẻ nhất hãy liên hệ với Công ty xưởng cơ khí CHS với giá tại xưởng, chất lượng đảm bảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời