Ganivo là gì? Báo giá nắp Ganivo Gang và Composite tại xưởng

Bạn có biết Ganivo là gì không? Ganivo là “hố ga“. Tại sao lại gọi như vậy. Hãy cùng Công ty CHS tìm hiểu cụ thể xem Ganivo là gì nhé.

Ganivo là gì?

 
Ganivo là từ gốc tiếng Pháp nó được viết “Caniveau” và khi được lưu truyền tại Việt Nam người ta phát âm nó thành Ca-ni-vồ hay Ga-ni-vô. Ganivo nó chính là gọi tên cái hố ga thoát nước. Nó là một phần trên đoạn cống dẫn nước thải hoặc nước mưa. Ganivo thường được đặt ở vỉa hè, lề đường, hay các khu vực có nhu cầu thoát nước.
Nắp Ganivo là gì?
Nắp Ganivo là gì?

Tác dụng của ganivo

 

Ganivo có tác dụng thoát nước thải hoặc nước mưa, giảm nguy cơ ngập lụt, ô nhiễm môi trường và gây hại cho sức khỏe con người. Ganivo cũng giúp duy trì hệ thống cống thoát nước, hệ thống van điều khiển và các thiết bị khác dưới hố.

Ganivo giúp xây dựng hệ thống cống bể ngầm chính dọc hai bên đường để phục vụ các đường dây thuê bao viễn thông đi lên tường vào nhà các hộ dân.

Ganivo giúp bảo vệ các hố cáp của bưu điện, điện lực khỏi bị tắc nghẽn, ăn mòn và hư hỏng. Nắp ganivo có thể in ấn logo, slogan của các đơn vị sử dụng.

Ganivo giúp hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin bưu chính Việt Nam, nâng cao hiệu suất phục vụ và quản lý của Bưu điện Việt Nam.
 

Nắp Ganivo là gì?

 
Nắp ganivo là một loại nắp được đặt lên ganivo (hố ga) để bảo vệ hệ thống cống thoát nước khỏi bị tắc nghẽn bởi rác thải, bùn đất, và bảo vệ hệ thống van điều khiển dưới hố. 
 
Ngoài ra, nắp ganivo còn có tác dụng bảo vệ người và phương tiện khỏi rơi xuống hố ga, bảo vệ các thiết bị đường dây cáp viễn thông,… và trang trí đường phố, công viên, khu du lịch, khu đô thị… Nắp ganivo chủ yếu được làm bằng gang đúc, composite. Và nó có thể in ấn các hình ảnh, logo, slogan… lên bề mặt nắp. 
 
Nắp ga Ganivo composite đã được dự án Danko city Thái Nguyên lựa chọn lắp đặt cho dự án : Xây dựng hạng mục Điện trung thế, Điện hạ thế , Điện chiếu sáng và thông tin liên lạc thuộc dự án.
 
Nắp ganivo tại dự án Danko city Thái Nguyên
Nắp ganivo tại dự án Danko city Thái Nguyên

Các loại nắp ganivo

 

Nắp ganivo gang đúc

 
Nắp ganivo gang là một loại nắp ganivo được làm bằng gang cầu, một loại hợp kim sắt có độ bền cao, chịu lực tốt, chống ăn mòn và chịu nhiệt. Nó có thể được sơn màu hoặc in ấn logo, slogan của các đơn vị sử dụng. Nắp ganivo gang thường được lắp đặt ở các khu vực có lưu lượng giao thông cao, như đường phố, công viên, khu công nghiệp… Sử dụng nắp ganivo gang trong trường hợp cần bảo vệ hệ thống cống thoát nước và các thiết bị dưới hố khỏi bị tắc nghẽn, ăn mòn và hư hỏng. Nắp ganivo gang có nhiều kích thước, hình dạng và trọng tải khác nhau, tùy theo yêu cầu kỹ thuật và thiết kế.
 

nắp ganivo composite

 
Nắp ganivo composite là một loại nắp ganivo được làm bằng composite, một loại vật liệu nhẹ, bền, chống ăn mòn và chịu nhiệt. Nắp ganivo composite thường được sử dụng ở các khu vực có lưu lượng giao thông thấp, như hố bể cáp bưu điện viễn thông, hố ga sinh hoạt. Trong trường hợp nào cần bảo vệ hệ thống cống thoát nước và các thiết bị dưới hố khỏi bị ăn mòn, hư hỏng và duy trì vệ sinh môi trường, có thể sử dụng nắp ganivo composite. Ngoài ra, nắp composite còn có thể được sơn màu hoặc in ấn logo, slogan của các đơn vị sử dụng.
 
 

Nắp ganivo theo hình dáng

 

Nắp ganivo tròn

 
Nắp ganivo tròn thường được sử dụng ở các hố ga có đường kính nhỏ, dễ dàng tháo lắp và nạo vét. Nắp ganivo tròn cũng phù hợp với các hố ga có hệ thống van điều tiết và đồng hồ theo dõi bên dưới. Ngoài ra, nắp ganivo tròn còn được sử dụng ở các hố ga bưu điện, viễn thông, điện lực…
Nắp ganivo tròn bằng composite
Nắp ganivo tròn bằng composite
 

Nắp ganivo vuông

 
Nắp ganivo vuông thường được sử dụng ở các hố ga có đường kính lớn, có khung bảo vệ bằng gang hoặc composite. Nắp ganivo vuông cũng phù hợp với các hố ga có tải trọng cao, chịu được sức nặng của các phương tiện giao thông đường bộ. Ngoài ra, nắp ganivo vuông còn được sử dụng ở các hố ga mini, bể cáp, hố cáp đường điện, viễn thông…
 

Nắp ganivo tam giác 2 cánh

 
Nắp ganivo tam giác có 2 cánh thường được sử dụng ở các hố ga bưu điện, hố cáp đường điện, viễn thông…1. Nó có trọng tải tĩnh tối đa 0,5 tấn, phù hợp với các vỉa hè cho người đi bộ, các ngõ hẻm nơi chỉ sử dụng các phương tiện giao thông 2 bánh. Nắp ganivo 2 cánh tam giác cũng có thể lắp đặt van điều tiết, đồng hồ theo dõi bên dưới.
Nắp ganico 2 cánh tam giác
Nắp ganico 2 cánh tam giác
 

Nắp ganivo bưu điện

 
Nắp ganivo bưu điện là loại nắp hố ga được làm bằng gang cầu hoặc composite, có kích thước nhỏ và dùng cho hệ thống nắp bể cáp bưu điện viễn thông. Nắp ganivo bưu điện có trọng tải tĩnh tối đa 0,5 tấn, phù hợp với các vỉa hè cho người đi bộ, các ngõ hẻm nơi chỉ sử dụng các phương tiện giao thông 2 bánh. Nắp ganivo bưu điện có thể có hình vuông hoặc tam giác, có khả năng chống lão hoá, chống tia cực tím, chống cháy và chống trơn trượt. Nắp ganivo bưu điện cũng có thể lắp đặt van điều tiết, đồng hồ theo dõi bên dưới.
 

Kích thước nắp ganivo

 
Nắp Ganivo là loại nắp hố cáp có kích thước nhỏ, kích thước phổ biến như là: 300x300mm, 400x400mm 500x500mm, 600x600mm, 605x450mm. Trọng tải từ: 15-125kN.
 

Quy cách xây Ganivo và lắp đặt nắp Ganivo

 

Quy cách xây GANIVÔ và lắp ống trên hè

 
Xây dựng hệ thống cống bể ngầm chính dọc hai bên đường để phục vụ các đường dây thuê bao viễn thông đi lên tường vào nhà các hộ dân.
Bản vẽ khi mở nắp ganivo
Bản vẽ khi mở nắp ganivo
 
Đặt hố thu nước mưa trên đường phố sát mép vỉa hè, hố ngăn mùi trên vỉa hè và các tuyến ống dẫn nước vào hố ga chính.
Bản vẽ khung và nắp ganivo nắp gang
Bản vẽ khung và nắp ganivo nắp gang
 
Tùy thuộc vào số lượng ống nhựa lắp đặt và số tuyến nhánh xuất phát từ bể mà thiết kế xây dựng bể. Chiều dài lớn nhất của bể không vượt quá 6000 mm với bể dưới hè và 2200 mm với bể dưới đường. Khoảng cách giữa các bể trung bình là 100 m.

 

Quy cách xây gavinô và lắp ống
Quy cách xây gavinô và lắp ống

Thi công lắp đặt nắp Ganivo

 
Quy cách lắp đặt và vệ sinh nắp ganivo để đảm bảo an toàn và hiệu quả, cần lưu ý một số điểm sau:
 
  • Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu thi công, vận chuyển trong vòng 30m.
  • Đào hố ga theo qui cách, sử lý móng. Gia công khung, đổ bê tông nắp ganivo theo thiết kế. Xây ganivo theo kích thước thiết kế.
  • Chọn nắp ganivo phù hợp với chất liệu, kích thước và tải trọng.
 
 

Báo giá nắp ganivo

 
  • Nắp ganivo composite vuông giá 1.500.000 đồng cho kích thước 600x600mm, chịu tải trọng 12,5 tấn.
  • Nắp hố ga ganivo bằng gang cầu giá 1.800.000 đồng cho kích thước 630x570x65mm, chịu tải trọng 12,5 tấn.
  • Nắp hố ga ganivo bằng composite giá 1.800.000 đồng cho kích thước 630x570x65mm, chịu tải trọng 12,5 tấn.
 
Lưu ý: giá trên chỉ là giá tham khảo, báo giá có thể thay đổi do vật liệu đầu vào, kích thước, trọng tải, vận chuyển. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của công ty CHS để luôn có báo giá nắp ganivo tốt nhất thị trường.
 
Báo giá nắp hố ga Gang Composite với giá tại xưởng của công ty CHS
 

Nơi bán nắp ganivo uy tín

 
Cách chọn mua ganivo như thế nào?
Nếu bạn đang tìm kiếm nắp ganivo chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ tận tâm, hãy đến với công ty nắp hố ga CHS – chuyên sản xuất và bán nắp ganivo hàng đầu Việt Nam. 
 
Công ty CHS có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nắp ganivo cho các dự án xây dựng, giao thông, cấp thoát nước, viễn thông… trên toàn quốc. Công ty CHS sử dụng công nghệ tiên tiến và nguyên liệu chất lượng để sản xuất nắp ganivo bằng composite hoặc gang cầu, có độ bền cao, chịu tải trọng lớn, chống ăn mòn, chống trộm và thẩm mỹ. Công ty CHS còn nhận thiết kế và sản xuất nắp ganivo theo yêu cầu của khách hàng, với nhiều kích thước, mẫu mã và màu sắc khác nhau. 
 
Công ty CHS cam kết bảo hành dài hạn, miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng. Công ty CHS luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hãy liên hệ với công ty CHS ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá nắp ganivo tốt nhất. Công ty CHS – địa chỉ tin cậy của bạn khi mua nắp ganivo.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời